Nghề kỹ thuật chế biến món ăn có xuất khẩu lao động được?

617

Mấy năm trước tỷ lệ xuất khẩu lao động người cáo bằng cấp y nhiều hơn các ngành khác, nhưng trong vài năm gần đây xuất khẩu lao động nghề đầu bếp (ngành kỹ thuật chế biến món ăn) lại đang đứng đầu bảng và được nhiều người chọn lựa do mức lương cao, thăng tiến nhanh, tương lai rộng mở, công việc thoải mái. Vậy muốn đi xuất khẩu lao động làm nghề đầu bếp cần có bằng cấp gì ?

Xu hướng xuất khẩu lao động nghề đầu bếp lương cao.

Việt Nam là một nước đông dân cư, dân số nước ta đang ở thời kì dân số vàng với lực lượng lao động đông đảo. Xuất khẩu lao động nước ngoài đang là một xu hướng chung của xã hội, xuất khẩu lao động phổ thông sẽ được nhận lương và đãi ngộ thấp hơn lao động có bằng cấp là điều hiển nhiên. Do đó hiện nay các bạn trẻ nuôi mơ ước kiếm nhiều tiền qua con đường xuất khẩu lao động đều đi học lấy một nghề đúng ngành mà nhiều nước đang cần nhiều như y dược, nghề đầu bếp, nghề sư phạm mầm non để nhận được công việc tốt, lương cao.

hoc-nau-an

Các quốc gia, vùng lãnh thổ thu hút nhiều lao động Việt Nam xuất khẩu sang như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Australia, Nga, Đức, Tiệp Khắc, Thổ Nhĩ Kì,…đều có ngành dịch vụ rất phát triển. Lao động phổ thông và lao động có bằng cấp của Việt Nam sang các nước này chủ yếu làm về các dịch vụ ăn uống, chế biến đồ ăn, làm tại các cơ sở y tế hay chăm sóc sức khoẻ cho người già và trẻ em.

Nhưng thu hút đông nhất vẫn là làm nghề đầu bếp tại các nước này, đãi ngộ lương cao, phúc lợi tốt, có môi trường tốt để thoả sức sáng tạo và phát triển nghề nghiệp. Xuất khẩu lao động nghề đầu bếp có cơ hội lớn để định cư tại nước mà bạn đến, thậm chí nếu quay về Việt Nam thì bạn sẽ được chào đón rất nồng hậu bởi bạn đã làm việc và học tập trong một môi trường quốc tế, bạn sẽ là đối tượng mà các khách sạn và nhà hàng cao cấp săn đón về làm việc.

Để xuất khẩu lao động nghề đầu bếp cần học gì và có bằng gì ?

Nhiều người tưởng rằng để đi xuất khẩu lao động nghề đầu bếp cần phải học nhiều và có bằng cấp cao lắm nhưng thực tế lại không phải vậy. Chỉ cần bạn hoàn thành một khoá học trung cấp nấu ăn trong một thời gian ngắn 10 tháng, 15 tháng hay 20 tháng tuỳ từng đối tượng là bạn có được một tấm bằng đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động theo diện có bằng cấp và được làm đúng nghề mình muốn.

Hơn nữa hiện nay các bạn trẻ bị thất nghiệp và chuyển sang học trung cấp nấu ăn để làm nghề đầu bếp cực kì nhiều. Để đáp ứng nhu cầu học của nhiều học viên mà Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội đã linh hoạt mở lớp dạy trung cấp nấu ăn với nhiều điều thuận tiện như học viên có thể học ngoài giờ hành chính vào thứ 7 chủ nhật.  Thậm chí các bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đằng, đại học bất kì ngành nào khi học chuyển đổi văn bằng 2 nấu ăn sẽ học thời gian 10 tháng mà thôi.

Học trung cấp nấu ăn dễ dàng, nhanh chóng để có kiến thức chuyên sâu về nghề nấu ăn, bằng cấp đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động nghề đầu bếp tại bất kì nước nào mà bạn muốn. Hãy sáng suốt và lựa chọn cho mình một con đường đúng đắn, tương lai tươi sáng, phù hợp với bản thân.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn: 0983.895.591 Thầy Vẻ